Big Adv > Blog > Biểu tượng kí tự nam nữ đặc biệt áp dụng trong nhà vệ sinh

Biểu tượng kí tự nam nữ đặc biệt áp dụng trong nhà vệ sinh

admin 235

Thời kỳ con người chưa phát minh ra chữ viết thì sử dụng biểu tượng chính là cách truyền tin hữu hiệu nhất, nó cũng là nguồn gốc của chữ viết ngày nay. Và một trong những biểu tượng xa xưa nhất vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay và vẫn được sử dụng rất nhiều là biểu tượng kí tự nam nữ. Các nghiên cứu cho thấy 2 biểu tượng này mang rất nhiều ý nghĩa với những dòng nguệch ngoạc. Có bí mật gì sau 2 biểu tượng này, hãy cùng Bigadv.net tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nguồn gốc biểu tượng ký tự nam nữ

Nguồn gốc biểu tượng ký tự nam nữ vốn là đại diện cho hai hành tinh, hai kim loại sắt – đồng và các vị thần trên đỉnh Olympus. Vậy nguồn gốc của nó như thế nào, hãy cùng tìm hiểu một chút nhé

Hãy bắt đầu bằng thần thoại hy lạp nhé, từ xa xưa, các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu và tìm ra sự liên quan giữa các vị thần với các vì sao. Từ đó liên tưởng đến sức mạnh của các loại kim loại. Ví dụ như thần Mars (Thourus) được kết hợp với sắt dùng chế tạo vũ khí; hay thần Venus (Phosphorus) gắn với kim loại mềm hơn là đồng.

Khi viết về các kim loại này, người Hy Lạp đã giới thiệu chúng bằng tên của các vị thần – các kí tự kết hợp với các chữ cái, sau một thời gian, một loại tốc kí được hình thành; ví dụ như thần Mars (Thourus) và thần Venus (Phosphorus).

Biểu tượng kí tự nam nữ

Sau này cùng với sự hình thành và phát triển của chữ viết, đến thời Trung cổ, các nhà giả kim châu Âu đã sử dụng các kí tự này trong bối cảnh sinh học ở luận án Plantae Hybridae năm 1751, khi ông sử dụng biểu tượng Venus đại diện cho Nữ giới và biểu tượng Mars đại diện cho Nam giới.

Sau đó, Linnaeus tiếp tục sử dụng các biểu tượng cho các mục đích để phân biệt giới tính Nam và Nữ và bởi “Species Plantarum” năm 1753, ông đã sử dụng những biểu tượng tự do. Sau lần đầu tiên sử dụng thì ý nghĩa các biểu tượng này nhanh chóng lan nhanh sang nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm động vật học, sinh học, con người và cuối cùng là các nhà di truyền học.

Cho đến nay thì biểu tượng này còn được sử dụng một cách rộng rãi hơn, nhất là trong lĩnh vực làm biển wc. Tại các khu vực có phân chia giới tính rõ ràng như nhà vệ sinh công cộng chẳng hạn, thì việc sử dụng các biểu tượng ký tự nam nữ đã trở thành 1 lẽ tự nhiên thay cho chữ viết

Ứng dụng của biểu tượng kí tự nam nữ

Vốn đại diện cho những biểu tượng xa xưa nhất, hiện nay sự tồn tại và hiển hiện của  2 mẫu biểu tượng này vẫn tồn tại một cách bất diệt.

Ứng dụng lớn nhất của các biểu tượng này chúng ta có thể thấy trong lĩnh vực làm biển bảng quảng cáo. Đặc biệt là biển thông báo biển hướng dẫn nhà vệ sinh. Nơi chia 2 khu vực Nam – nữ rõ ràng nhất. Ngoài ra, nó cũng được ứng dụng trong lĩnh vực trang sức, khi đúc thành hình khối trang trí dây chuyền, khuyên tai, móc khóa cho khách hàng. 

Biển báo nhà vệ sinh bằng biểu tượng kí tự nam nữ

Có lẽ cách tốt nhất để giúp cho người dùng có thể phân biệt rành mạch không gian vệ sinh giữa nam với nữ là dùng biểu tượng. Với các biểu tượng đặc trưng thì cho dù đến một nơi xa lạ, không cần biết chữ, không cần hiểu ngôn ngữ, bạn chỉ cần nhìn biểu tượng thôi thì cũng có thể đến được đúng nơi để giải quyết được nhu cầu chính đang mà không thể đi nhầm. Biển chỉ dẫn nhà vệ sinh là biển chỉ dẫn không thể thiếu tại các khu công cộng như khu trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, tòa nhà văn phòng, khu công nghiệp,… nhằm chỉ dẫn và giúp mọi người dễ dàng tìm được và sử dụng.

Xem thêm mẫu: Biển nhà vệ sinh 2 mặt gắn tường

Để cho biểu tượng trở nên gần gữi hơn, ngày nay, các biểu tượng ký tự nam nữ thời Hy Lạp được thể hiện bằng hình biểu tượng đơn giản hơn, như một hình người mặc váy (tượng trung cho nữ) và một hình người không mặc váy (tượng trưng cho Nam). Hoặc các hình ảnh biểu tượng khác như cái chai (nam) và chiếc Ly (nữ) kèm với dòng chữ tiếng Anh để cho người nhìn dễ nhận diện

Hiện nay, biển nhà vệ sinh bằng biểu tượng ký tự nam nữ được chúng tôi thực hiện trên nhiều chất liệu khác nhau. Từ các vật liệu cao cấp như inox, đồng, nhôm, cho đến các vật liệu quốc dân như mica, decal, fomex….

Tất cả các biển báo nhà vệ sinh bằng biểu tượng ký tự nam nữa đều được gia công trên dây chuyền công nghệ hiện đại, như in UV trực tiếp lên bề mặt, công nghệ ăn mòn CNC sắc nét, chính xác…Sẽ mang đến cho các bạn những sản phẩm biển thông báo chất lượng cao với giá thành cạnh tranh nhất Hà Nội

Như vậy với các thông tin trong bài viết bạn đã biết được ý nghĩa và nguồn gốc của biểu tượng kí tự nam nữ rồi đúng không? Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy giúp chúng tôi chia sẻ bài viết này nhé. Và nếu có nhu cầu làm biển nhà vệ sinh, hãy liên hệ với Big ADV để được hỗ trợ nhanh nhất.  Cảm ơn bạn đọc rất nhiều

Mới nhất