Big Adv > Blog > 12+ Font chữ giấy khen Việt hoá đẹp nhất tải về miễn phí

12+ Font chữ giấy khen Việt hoá đẹp nhất tải về miễn phí

admin 9047

Trong thiết kế và in ấn giấy khen, việc lựa chọn đúng font chữ sẽ khiến cho tấm giấy khen trở nên đẹp mắt và ấn tượng và chuyên nghiệp hơn. Nếu như bạn vẫn băn khoăn chưa biêt phải lựa chọn font chữ nào cho tấm giấy khen của mình thì hãy tham khảo ngay bài viết Font chữ giấy khen dưới đây nhé.

Bài viết sẽ cung cấp đến các bạn những loại font chữ phù hợp. Được sử dụng nhiều nhất để thiết kế giấy khen sao cho hiệu qủa nhất.

Yêu cầu về thiết kế in ấn giấy khen

Một tấm bằng khen được đánh giá là chuyên nghiệp khi nó đáp ứng được các tiêu chuẩn sau đây:

Rõ ràng giữa các đối tượng nhận bằng khen

Một tấm giấy khen chuyên nghiệp khi nó thể hiện được sự rành mạch, rõ ràng. Giữa các đối tượng nhận bằng khen khác nhau. Chẳng hạn đối tượng nhận bằng khen loại giỏi không thể giống với bằng khen loại khá được hoặc đối tượng nhận bằng khen. Về lao động không thể giống với đối tượng nhận bằng khen về học tập…

 Font chữ giấy khen Việt hoá

Thể hiện tính chất của đơn vị tặng bằng khen

Tùy vào các đơn vị mà tính chất ngành nghề hoạt động khác nhau. Các mẫu giấy khen cần được thiết kế và in ấn. Sao cho thể hiện được một cách rõ nhất phù hợp với tính chất, ngành nghề hoạt động của đơn vị đó.

Đảm bảo thiết kế đúng quy định

Hình thức thiết kế giấy khen nên khoa học, ngắn gọn, súc tích. Nêu được đầy đủ các nội dung bắt buộc như quốc hiệu tiêu ngữ, bằng khen, người được nhận. Lý do nhận bằng khen, chữ ký của tổ chức tặng bằng khen được sắp xếp theo quy định rõ ràng.

Sử dụng giấy in bằng khen tiêu chuẩn

Giấy khen nên được in trên giấy couche và offset định lượng 200g-300g. Đều là những loại giấy tốt, mịn, bắt mực và có giá cả hợp lý. Ngoài ra tùy thuộc vào mục đích sử dụng bằng khen mà bạn có thể lựa chọn các loại chất liệu khác như giấy galgo, conqueror. Với các khổ giấy cũng được linh hoạt tùy thuộc vào sở thích và mục đích doanh nghiệp

 Nguyên tắc lựa chọn font chữ giấy khen

Nguyên tắc đầu tiên là lựa chọn font chữ, size chữ phù hợp. Không sử dụng quá 3 font chữ trong một thiết kế giấy hen. Đồng thời cũng phải lựa chọn size chữ cho phù hợp, phải nổi bật được 3 yếu tố:

  • Bằng khen
  • Đối tượng trao và nhận
  • Danh hiệu của bằng khen.

Bên cạnh đó màu sắc của font chữ cùng nên được lựa chọn cẩn thận. Làm toát lên sự hài hòa, phù hợp cũng góp phần làm nổi bật bằng khen.

Việc lựa chọn Font chữ nào cũng tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người. Tuy nhiên lời khuyên chung là nên lựa chọn các Font viết tay không phải font san-serift hay serift. Bởi những font chữ này sẽ khiến người nhận giấy khen cảm thấy được trân trọng hơn là những font chữ đánh máy.

 Font chữ giấy khen nên lựa chọn những font chữ cách điệu. Nhưng vẫn cần đảm bảo yếu tố rõ ràng, sẽ khiến người đọc khó nhận ra được phần tên của người nhận. Làm ảnh hưởng đến giá trị của sự tuyên dương

Font chữ giấy khen phải là font chữ có thể khiến người đọc phân biệt. Được các ký tự gần giống nhau như D, Đ, E, Ê…

Những font chữ giấy khen được nhiều người sử dụng

Dưới đây là tổng hợp các font chữ đẹp được các nhà thiết kế sử dụng làm giấy khen nhiều nhất. Mời bạn tham khảo để lựa chọn phong cách riêng của mình.

Font chữ handwriting Việt hóa Wellington

Wallington là mẫu font chữ serif mang phong cách châu Âu cổ điển. Với những đường uốn cong cổ điển và thanh lịch giống như được sinh ra để viết giấy khen vậy. Font Wallington có hơn 720 glyphs gồm nhiều nét chữ độc đáo. Tất cả đều được chia thành nhiều tính năng và một số ký tự đặc biệt.

Cho phép bạn kết hợp các cặp chữ phù hợp với nhau. Một tấm giấy khen khi sử dung font này thực sự mang đến vẻ đẹp sang trọng, độc đáo và chuyên nghiệp

Font chữ Angelline Script Việt hóa

Font chữ này nhìn khá thanh lịch, đẹp mắt với dáng chữ cách điệu mềm mại, là mẫu font chữ giấy khen viết tay kết hợp giữa kiểu chữ hiện đại với các nét chữ cổ điển. Với 348 glyphs và hỗ trợ các tính năng OpenType, Font chữ giấy khen Angelline Script Việt hóa thích hợp để thiết kế thiệp cưới, thiệp sinh nhật, logo, chữ viết giấy khen phong cách retro.

Font chữ Pateglamt

Pateglamt là một font chữ viết tay được việt hóa bởi SVN và nó có một hình thức hiện đại và độc đáo của thư pháp, phong cách viết rất tự nhiên. Nếu như bạn thiết kế và in giấy khen doanh nghiệp thì đây thực sự là lựa chọn tuyệt vời

Font chữ giấy khen Marpesia

Marpesia là một kiểu chữ được vẽ bằng tay được thiết kế với Gillott 170 nib. Nó kết hợp phong cách thư pháp cổ điển và hiện đại và nó phù hợp việc chọn font in giấy khen hay ứng dụng như logo, thiết kế văn phòng phẩm, giấy mời, nhãn, sản phẩm hàng hóa.

Link tải đầy đủ bộ font chữ thiết kế giấy khen đẹp

Với những gợi ý về font chữ giấy khen được đưa ra trong bài viết, hy vọng rằng bạn đã có đủ thông tin để thiết kế một mẫu giấy khen đẹp, sang trọng và chuyên nghiệp cho đơn vị mình. Hãy theo dõi chúng tôi để nhận thêm những bài viết thú vị về font chữ trong in ấn nhé

Mới nhất